Baileys súkkulaðikaka
Kakan
3 stk egg
5 dl sykur
7 dl Kornax hveiti
1 tsk matarsódi
2 tsk lyftiduft
200 gr smjörlíki
2 dl mjólk
2 dl Bailey´s Irish cream
2 tsk vanilludropar
1,5 dl Cadbury's kakó
Þeytið saman eggin og sykurinn svo það verði ljóst og létt. Setjið öll blautefni útí, síðan brætt smjörlíkið og að lokum þurrefnin. Bakið í þremur kökuformum við 180 gráður í u.þ.b. 20 mínútur.
Sniðugt er að bræða súkkulaði (50-100 g) og láta það leka á smjörpappír þannig að úr verði einhverskonar munstur, láta það harðna og setja það síðan ofan á kökuna til skreytingar.
Kremið:
150 gr smjörlíki
1 bolli Cadbury's kakó
3 bollar flórsykur
1/2 bolli heit mjólk
2 tsk vanilludropar eða kaffi
Baileys bætt útí eftir smekk.
Bræðið smjörlíkið í potti og bætið kakóinu útí, síðan volgu mjólkinni, flórsykrinum, dropunum og að lokum Baileys eftir smekk. Kremið þykknar þegar það kólnar.